Kiểm tra iPhone/iPad Lock hay World

Với giá thành rẻ hơn phiên bản World khá nhiều nên iPhone Lock đang là một mặt hàng được khá nhiều người tìm đến. Nhưng cũng có một bộ phận người dùng iPhone lại không biết máy của mình là bản World hay bản Lock, xuất xứ từ quốc gia nào, và nếu là Lock thì đã được Unlock chưa.
Và để có thể kiểm tra được thì IMEI chính là giải pháp trong tình huống này. Với mỗi máy iPhone đều có một IMEI khác nhau, IMEI là chuỗi gồm 15 chữ số chưa đầy đủ thông tin về nhà mạng, loại máy, xuất xứ cũng như tình trạng Lock hay Unlock nên bạn có thể dùng IMEI để kiểm tra iPhone là Lock hay World.

Kiểm tra iPhone lock hay wordKiểm tra iPhone lock hay word bằng IMEI cũng rất đơn giản. Đầu tiên hãy tìm mã IMEI iPhone của bạn bằng cách gọi *#06 hoặc vào Cài đặt/General/About/IMEI để kiểm tra IMEI của máy, ngoài ra đối với iPhone 5S hay iPhone 6 thì IMEI được in ngay phía sau thân máy.
Sau khi có được IMEI, truy cập vào Link sau : http://iphoneimei.info/ và gõ số IMEI của iPhone vào và nhấn Enter.

Lúc này trang web sẽ kiểm tra và trả lại một loạt các thông tin liên quan đến máy iPhone của  bạn. Nếu có phần Last Activated SIM cùng tên nhà mạng và quốc gia là bản Lock mạng

iPhone/iPad Lock
 hiển thị Last Activated SIM: AT&T - USA

Còn nếu  như không hiển thị phần này thì iPhone của bạn là bản quốc tế, không phải bản Lock.

iPhone/iPad bản World

Ngoài việc kiểm tra xem iPhone là Lock hay World thì với việc kiểm tra bằng IMEI bạn có thể tra cứu được số Serial, Quốc gia và đặc biệt là máy đã qua sử dụng hay chưa qua phần Activated. Điều này đặc biệt quan trọng nhất là khi mua máy mới.
Đối với iPhone Lock thì phần kiểm tra này là rất quan trọng bởi nó giúp bạn có thể biết được iPhone của mình là của nhà mạng nào, quốc gia nào để có thể tìm ra biện pháp Unlock phù hợp với máy.Giải Pháp Android
Mr. Tiến : 0907.705.936 - y!h : minhtien_08